Tin tức

Thông tắc bồn cầu chỉ bằng nước rửa bát thôi

Bồn cầu là một trong những rắc rối nhất trong nhà. Không chỉ có vi khuẩn, mùi hôi, nhưng trên thực tế chỉ đơn giản là có quá nhiều giấy vệ sinh có thể gây ra tắc nghẽn. Đặc biệt, gia đình thuê nhà trọ hoặc nhà vệ sinh quá cũ, Nó hầu như ít nhiều cũng bị tắc nhà vệ sinh một lần.

Làm thế nào để xử lý trong những trường hợp thông tắc bồn cầu như thế này? 

thong-tac-bon-cau-bang-nuoc-rua-bat-1

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần nhớ là chỉ cần xả nước một lần. Và nếu bạn thấy rằng các nhà vệ sinh vẫn quá tắc thì không nên cố gắng nữa. Trong thực tế, nếu nước không rút đi hơn nữa, ấn thêm cũng chỉ thêm tràn vệ sinh sàn phòng tắm.

thong-tac-bon-cau-bang-nuoc-rua-bat-2

Tiếp theo, bạn mang găng tay cao su để bảo vệ mình khỏi những bụi bẩn, vi trùng và vi khuẩn. Hơn nữa, nếu có được tiếp xúc với các hóa chất này, bạn không phải lo lắng tay bị ảnh hưởng. Hoặc găng tay có thể hữu ích nếu nhà vệ sinh bị chặn không bằng giấy vệ sinh, mà còn bởi một vật sắc, chẳng hạn như một chiếc điện thoại di động, một chiếc nhẫn, một chiếc khuyên tai, một xu, nhặt nó … Để lên, bạn phải đeo găng tay và móc trước khi áp dụng biện pháp xử lý.

thong-tac-bon-cau-bang-nuoc-rua-bat-3

Một mẹo bạn có thể sử dụng để bảo vệ sàn nhà bằng cách phủ với một số tờ báo hoặc giấy thấm xung quanh chân bồn cầu. Bồn cầu dềnh nước luôn rất dễ tràn ra ngoài và bằng mẹo này, bạn có thể không cần phải lãng phí thời gian lúc sau để làm sạch thêm sàn nhà.

Tiếp đó, bạn đừng quên để mở cửa sổ hoặc bật các quạt thông gió. Chúng giúp giảm bớt mùi hôi và các khí độc do vi khuẩn trong bồn cầu sản sinh.

Nếu bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh, bạn chỉ cần sử dụng xà phòng rửa bát. Cho vài giọt xà phòng rửa bát vào bồn cầu.  Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Độ nóng của nước nên vừa phải khoảng bằng nhiệt độ bằng cốc trà nóng của bạn. Nước sôi sẽ làm hỏng lớp gạch men của bồn cầu.

thong-tac-bon-cau-bang-nuoc-rua-bat-4

Quay lại

Tin liên quan:

Gọi ngay
error: Content is protected !!