Tin tức

3 cách thông tắc bồn cầu cần biết ngay để đề phòng khi…

Thông tắc bồn cầu có rất nhiều cách, tuy nhiên bằng 2 phương pháp chính dựa trên nguyên tắc vật lý hoăc hóa và phương pháp hóa học, mỗi một phương pháp đều có những ưu điểm nhược điểm khác nhau, quan trọng là hiệu quả và phù hợp với các công cụ mà chúng ta có, nhà ai cũng có thể có và kiếm được công cụ.

Vì vậy Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Số 1 Hà Nội, chia sẻ bạn 3 cách thông tắc bồn cầu đơn giản mà bạn cần biết phòng khi bị để thông tắc ngay:
Cách 1: Thông tắc bồn cầu với dây thép, dây nhôm có thể lấy móc treo quần áo.
Dụng cụ nhà sẵn có, đó là móc quần áo bạn lấy 1 cái rồi gỡ thẳng móc ra (như trong hình ảnh bên dưới) Tiếp đó bạn quấn giẻ vào một đầu của móc treo quần áo, cái này sẽ dễ thông hơn và tránh tác động móc với bồn cầu bể phốt.
3-cach-thong-tac-bon-cau-com-vn-1
Đầu dây nhôm đã được bị giẻ chúng ta bắt đầu thông tắc bằng cách đưa dây thép vào bên trong họng của bồn cầu, toilet và đẩy sâu vào cho đến khi cảm giác làm chạm vào vật làm tắc nghẽn thì tiếp tục đẩy mạnh vào bên trong, đồng thời có thể lắc qua lắc lại sẽ giúp đẩy vật làm tắc nghẽn vào bên trong thoát khỏi họng của bồn câu.

3-cach-thong-tac-bon-cau-com-vn-2

Đưa dây thép, móc treo quần áo vào họng bể phốt.

Đưa dây thép vào lắc qua lắc lại đẩy vào đến khi thấy nước thải trong bồn cầu rút đi và cảm giác không còn chạm vào vật cản tắc nghẽn thì bạn thừ xả nước để kiểm tra, nếu nước chảy bình thường thì đã tự thông tắc bồn cầu xong. Nếu vẫn chưa thông được thì bạn nên dùng dây dài hơn để thông tắc cho bồn cầu.
Chú ý: Khi thông bồn cầu bằng dây thép hãy nhớ đeo gang tay cao su nhé, để đảm bảo vệ sinh và không để nước thải văng ra ngoài bồn cầu.

Cách 2: Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng và nước rửa bát.

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản bằng hóa học sẵn có ở mọi nhà. Bạn hãy chuẩn bị nước rửa bát và nước nóng để thông tắc bồn cầu.
– Bạn hãy cho vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu bị tắc.
– Tiếp theo sau đó đổ một xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Nước nòng vừa phải thôi nhé, độ nóng của nước như cốc trà nóng, bởi nước sôi nóng quá sẽ làm hỏng lớp gạch men của bồn cầu.
– Để nước nóng và nước rửa bát trong bồn cầu vài phút để làm mềm vật gây tắc nghẽn bồn cầu.
– Rồi kiểm tra và xả nước, cách này cũng rất khả thi để thông tắc. Tuy nhiên nếu vẫn chưa thông được thì bạn nên chuyển sang cách 3.

Cách 3: Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng giấm và baking soda

Bạn cần làm đúng theo các bước như sau:
Bước 1: Đổ 1 hộp baking soda vào bồn cầu đang bị tắc.
Bước 2: Đổ từ từ 1 chai giấm vào bồn cầu
Cho từ từ vào bạn sẽ thấy nó sủi bọt lên rất nhiều, tạm dừng và them giấm khi nó bắt đầu lên quá nhiều bọt. Sử dụng cách này sẽ có phản ứng hóa học làm tan chất gây tắc nghẽn bồn cầu, cách này có thể chậm nhưng mang lại hiệu quả cao để bạn thông tắc được bồn cầu một cách đơn giản.
Bước 3: Sauk hi cho hết giấm vào bồn cầu thì bạn cần để nguyên như vậy trong vài phút. Sau đó them 3 lít đên 4 lít nước nóng vào bồn cầu để tác dụng hóa học tan tắc nghẽn nhanh hơn
Bước 4: Dán bang keo kín hết mặt bồn cầu để khoảng 4-6 tiếng rồi xả nước (Như trong video)

3-cach-thong-tac-bon-cau-com-vn-3

Như vậy là đã thông tắc bồn cầu thành công rồi.
Chúc bạn thành công!!!
Nếu dùng 3 cách trên đây mà chưa thông tắc bồn cầu được thì bạn hãy liên hệ ngày đến Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Số 1 Hà Nội để được tư vấn nhiệt tình và giúp đỡ bạn.

Quay lại

Tin liên quan: