Tin tức

Hướng dẫn thay nắp bồn cầu đơn giản

Bệ ngồi bồn cầu thường xuyên bị đè nén bởi sức nặng của toàn bộ cơ thể khiến cho chúng có thể bị nứt, gãy, hư hại hoặc các chốt gắn kết bị gẫy khiến cho chúng bị lệch, rơi hẳn ra ngoài … làm cho quá trình sử dụng của chúng ta gặp trở ngại khiến cho chúng ta không được thoải mái. Chính vì thế mỗi khi nắp bồn cầu bị hư hại thì chúng ta cần phải thay nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu mới ngay.

Để lựa chọn được nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu được phù hợp, vừa vặn để thay thế thì chúng ta cần phải đo đạc để có được kích thước chuẩn. Thường thì chúng ta đo lại kích thước của nắp và bệ ngồi bồn cầu cũ để có được kích thước chính xác nhất, ngoài ra các bạn cũng có thể đo chiều dài từ vị trí ốc vít đến đỉnh đầu của bát xứ bồn cầu. Hầu hết kích thước nắp bồn và bệ ngồi bồn cầu có kích thước chuẩn chung cho mọi nhà sản xuất, với bệ ngồi bồn cầu tròn có chiều dài là 40,6 Cm và bệ ngồi chữ nhật là 45, 7 Cm. Nhưng để an tâm chúng ta cần phải đo đạc để đảm bảo thay thế được bệ ngồi với kích thước được chính xác nhất.

Ở bước trên chúng ta đã có kích thước chuẩn để tìm ra nắp và bệ ngồi bồn cầuchuẩn rồi thì ở phần này chúng ta cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích cũng như là nhu cầu sử dụng, để đảm bảo sau khi thay thế sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Sau đây là một số tiêu chí sẽ cần phải lưu ý để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

huong-dan-thay-nap-bon-cau-nhanh-chong-va-don-gian7

  • Nắp ghế ngồi bồn cầu được sản xuất từ rất nhiều chất liệu khác nhau như vinyl,nhựa, polypropylene, gỗ thịtgỗ ép. Do đó các bạn cũng cần lưu ý để lựa chọn cho sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như sở thích của bản thân mình.
  • Tuổi thọ của nắp và bệ ngồi bồn cầu cũng là điều mà chúng ta cần phải lưu ý, hầu hết là các nhà sản xuất sẽ thông báo về tuổi thọ của sản phẩm nhưng cũng có những nhà sản xuất không thông báo về điều này, do đó chúng
    ta cần phải lưu ý vềtuổi thọ của sản phẩm được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau như nhựapolypropylene được sử dụng và lựa chọn nhiều nhất bởi độ bềntuổi thọ của chúng là rất lâu, bên cạnh đó thì sản phẩm được sản xuất với chất liệu Vinyl có tuổi thọ rất ngắn và độ bền của chúng thì rất kém, rất dễ bị nứt, gãy.
  • Màu sắc cũng là điều cần phải chú ý đến việc lựa chọn nắp bồn cầubệ ngồi bồn cầu, bởi nó còn cần phải phù hợp với bài trí trong nhà vệ sinh của bạn nữa. Màu trắng thường được sử dụng rất nhiều và luôn luôn có sẵn, những cũng có nhiều màu sắc khác như đen, xanh lá cây … hoặc trên nắp bồn cầu được vẽ lên những họa tiết như hoa, , hình các con vật ngộ nghĩnh giúp cho không gian trở nên sống động và vui vẻ hơn.
  • Tính năng của nắp bồn cầubệ ngồi bồn cầu cũng sẽ cần phải được quan tâm, bởi có rất nhiều loại có nhiều tính năng khác nhau. Như việc bạn đóng nắp bồn cầu rất đơn giản là chỉ cần gạt chúng xuống và nắp bồn cầu sẽ từ từ đóng xuống mà không tạo ra bất kì tiếng động nào, với tính năng này bạnsẽ cảm thấy yên tĩnh và giữ cho nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu được bền hơn.
  • Tính hiện đại cũng sẽ là điều bạn cần lưu ý, hiện nay có rất nhiều bệ ngồi bồn cầu điện tử có tính năng ưu việt như việc tự động sưởi ấm chỗ ngồi cho bạn ( rất tuyệt vời trong những ngày đông giá rét ), làm khôbề mặt bệ ngồi và khử mùi.

boncau500

 Với một số lưu ý trên các bạn cần phải lưu ý để lựa chọn ra cho gia đình mình mộtchiếc nắp bệ ngồi bồn cầu phù hợp nhất.

Tháo nắp và bệ ngồi bồn cầu cũ

Đầu tiên chúng nên kiểm tra những vị trí chốtốc vít nối toàn bộ phần nắp, bệ ngồi với phần bát xứ của bồn cầu, tiếp đo chúng ta sử dụng tuốc nơ vít để cậy phần nắp nhựa có chức năng che chắn cho phần bu lông ở phía dưới và tiến hành tháo rời bu lông gắn kết này.  Nếu trên đỉnh của bu lông có rãnh để chúng ta sử dụng tuốc nơ vit còn nếu không thì các bạn có thể sử dụng kìm, cờ lê để loại bỏ bu lông ra khỏi vị trí gắn kết. Sau khi đã tháo rời bu lông gắn kết ở cả hai đầu của nắp và bệ ngồi rồi thì chúng ta nhấc chúng lên và bỏ ra vị trí đã được chuẩn bị sẵn, với bộ phần này chúng ta cũng cần phải kỹ lưỡng ttrong việc di chuyển chúng ra khỏi nhà vệ sinh, bởi đây cũng là phần chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe, do đó nên tránh việc để chúng lây lan sang các vị trí khác trong nhà của chúng ta.

Quay lại

Tin liên quan: